Dấu ấn thiết kế của thương hiệu hàng đầu thế giới ở Vinhomes Metropolis

Khu vườn nổi ở lưng chừng tòa nhà; cụm bể bơi mái vòm độc đáo là các điểm nhấn mà tập đoàn Atkins đem đến cho dự án hạng sang này.

Khác với các dự án trọc trời trước đó được hãng tư vấn thiết kế này đảm nhiệm, tại Vinhomes Metropolis, Atkins mang đến những nét độc đáo và mới mẻ trong kiến trúc hiện đại.

Theo đó, các kiến trúc sư của hãng đã khéo léo sử dụng thủ pháp bố trí cân xứng các thanh ngang và thanh dọc mặt ngoài công trình, qua đó mang lại cho mặt dựng (facade) những ô kính rộng, tạo nên một bề mặt kiến trúc mềm mại, linh hoạt.

Tại tầng 4, Atkins thiết kế một khu vườn nổi thông qua việc xếp cây và hoa lên những chiếc thuyền cách điệu hình lá, thả trôi tự nhiên. Xung quanh là hơn 30 tiện ích phục vụ toàn diện cho cuộc sống của cư dân như bể bơi, sân tập thể thao, khu dưỡng sinh, vườn BBQ, khu vui chơi trẻ em…

"Bởi những cư dân tương lai tại 3 tòa tháp của Vinhomes Metropolis đều là những người đẳng cấp nên cách họ hưởng thụ cuộc sống cũng phải có sự khác biệt xứng tầm. Cảm giác thư thái ngay tại thềm căn hộ sẽ trở nên giá trị hơn rất nhiều với cảnh quan sáng tạo, hài hòa cây và nước, gió và nắng", đại diện hãng cho hay.

dau-an-thiet-ke-tu-thuong-hieu-hang-dau-the-gioi-o-vinhomes-metropolis-bai-edit

Landmark 81 tại Vinhomes Central Park  - Top 10 tòa tháp cao nhất thế giới cũng do Atkins thiết kế.

Một trong những điểm nhấn mà Atkins giúp tổ hợp dự án hạng sang này gây ấn tượng mạnh trên thị trường là cụm bể bơi mái vòm độc đáo sử dụng chất liệu xây dựng là ETFE. So với vật liệu kính truyền thống, ETFE có trọng lượng nhẹ hơn, độ bền cao hơn, truyền nhiều ánh sáng, và dễ dàng lắp đặt, chỉnh sửa.

Vừa đảm bảo độ bền và vẻ đẹp mỹ thuật hiện đại, ETFE được xem là vật liệu của tương lai, tiêu biểu cho lối kiến trúc hiện đại. Hiện nay, chất liệu này được sử dụng rất nhiều tại các công trình nổi tiếng như trung tâm thể thao dưới nước Bắc Kinh phục vụ Olympic 2008 (Trung Quốc), khu sinh thái Eden tại Comwan (Anh)...

Được thành lập từ năm 1938 tại Anh, trải qua 78 năm phát triển, Atkins hiện là công ty tư vấn thiết kế lớn thứ 3 của Anh quốc và lớn thứ 10 của thế giới tính theo tổng doanh thu hàng năm.

Các dự án chọc trời mà thương hiệu này đã thực hiện tại nhiều thành phố trên thế giới như Centaurus (Pakistan), Regetta Apartments (Indonesia), Vinhomes Central Park (Việt Nam)... và nay là Vinhomes Metropolis.

Ở mỗi dự án, Atkins đều khéo léo kết hợp những cảm hứng của từng quốc gia với những nét kiến trúc hiện đại, độc đáo. Như tại dự án Centaurus (Pakistan), Atkins đã lấy cảm hứng từ dãy Himalaya để tạo ra một tổ hợp dự án đẳng cấp. Còn ở dự án Regetta (Indonesia) lại được thiết kế dựa trên hình ảnh cánh buồm như chính tên gọi của dự án.

Tại Vinhomes Central Park (TP HCM), Atkins cùng Vinhomes đã sáng tạo một biểu tượng kiến trúc hiện đại hài hòa với hình ảnh truyền thống là bó tre của dân tộc Việt Nam trong tòa tháp Landmark 81, khiến tòa tháp này trở thành điểm nhấn không chỉ bởi chiều cao - cao nhất Việt Nam sau khi hoàn thành vào 2018.

dau-an-thiet-ke-tu-thuong-hieu-hang-dau-the-gioi-o-vinhomes-metropolis-bai-edit-1

Bể bơi Vinhomes Metropolis sử dụng vật liệu ETFE.

Vinhomes Metropolis gồm 3 tòa tháp căn hộ với nội thất liền tường siêu cao cấp, được phát triển trên lô đất vàng đặt trên hai mặt phố lớn Kim Mã và Liễu Giai.

Chủ đầu tư hiện đưa ra những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng và nhà đầu tư. Cụ thể, khách mua căn hộ 3- 4 phòng ngủ được tặng 10 năm phí quản lý. Ngân hàng hỗ trợ vay vốn tới 70%, trong đó 65% giá trị căn hộ hỗ trợ không lãi suất trong thời hạn lên tới 24 tháng. Đặc biệt, khách tham gia vay ngân hàng, giải ngân đúng tiến độ trước ngày 26/10 có cơ hội nhận chiết khấu đến khoảng 2,1% giá trị căn hộ trước VAT và kinh phí bảo trì.

Mới đây, Vingroup được Tạp chí Euromoney trao tặng 3 giải thưởng gồm "Chủ đầu tư dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam"; "Chủ đầu tư trung tâm thương mại tốt nhất" và "Chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng năm 2016"; trong đó thương hiệu Vinhomes vẫn giữ vị trí dẫn đầu thị trường bất động sản nhà ở.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Thanh Thư

Bình Luận

Chia sẻ :